Bệnh tiểu đường có thể do những nguyên nhân nào gây nên?

Bệnh tiểu đường có thể do những nguyên nhân nào gây nên?

Tiểu đường hay đái tháo đường là một trong những bệnh lý nguy hiểm, có xu hướng gia tăng và trẻ hoá trong những năm gần đây. Bệnh tiểu đường nếu không được phát hiện sớm và có những biện pháp điều trị kịp thời thì có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Vậy đâu là những nguyên nhân phổ biến dẫn tới bệnh tiểu đường hiện nay? Để biết câu trả lời, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của An Đường Thiên Phúc.

Sơ bộ về bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường. Đây là bệnh rối loạn chuyển hoá, đặc trưng là hiện tượng đường trong máu luôn cao hơn mức bình thường do cơ thể thiếu hụt về tiết insulin hoặc đề kháng với insulin hoặc cả 2.

Bệnh tiểu đường có thể do những nguyên nhân nào gây nên?

Điều này có nghĩa là, khi một người mắc tiểu đường, cơ thể sẽ không thể tự chuyển hóa các chất bột đường từ các thực phẩm ăn vào hàng ngày để tạo ra năng lượng. Lâu dần nếu không được phát hiện và can thiệp kịp thời, lượng đường sẽ tích tụ trong máu làm cho đường trong máu luôn cao. Khi đó, cơ thể sẽ phải đối mặt các nhiều bệnh lý nguy hiểm như bệnh lý tim mạch, các tổn thương ở nhiều cơ quan bộ phận khác như thần kinh, mắt, thận…

Hiện nay, bệnh tiểu đường được chia làm hai thể chính là tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2.

Bên cạnh đó, tiểu đường còn có thể xảy ra ở phụ nữ mang thai hay còn gọi là tiểu đường thai kỳ. Thông thường, người mắc tiểu đường thai kỳ có thể hết luôn sau sinh con song cũng cần được theo dõi chặt chẽ để tránh ảnh hưởng về sau.

Những nguyên nhân dẫn tới bệnh tiểu đường

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới bệnh tiểu đường. Trong số đó, những nguyên nhân cơ bản đã được thống kê có thể kể đến như:

Nguyên nhân gây nên tiểu đường tuýp 1

Do tế bào beta của tuyến tụy bị phá hủy. Điều này dẫn tới việc người mắc tiểu đường không còn hoặc còn rất ít insulin
Do cơ chế tự miễn (tuýp 1A) của cơ thể

Do hệ miễn dịch tấn công nhầm và phá hủy các tế bào sản xuất insulin có trong tuyến tụy, khiến bệnh nhân không có hoặc có ít insulin. Nguyên nhân này khiến cho lượng đường tích lũy trong máu thay vì di chuyển đến các tế bào
Tiểu đường không rõ nguyên nhân (tuýp 1B) (Chiếm 5% số lượng bệnh nhân tiểu đường)

Hiện nay, những nguyên nhân dẫn tới tiểu đường tuýp 1 vẫn đang được nghiên cứu cụ thể. Tuy nhiên, không loại trừ có yếu tố di truyền tham gia vào những nguyên nhân này.

Bệnh tiểu đường có thể do những nguyên nhân nào gây nên?

Nguyên nhân dẫn tới tiểu đường tuýp 2

Cũng như nguyên nhân của bệnh tiểu đường tuýp 1, các bác sĩ, nhà khoa học cũng vẫn đang nghiên cứu chuyên sâu về nguyên nhân gây nên tiểu đường tuýp 2. Những nguyên nhân cơ bản có thể dẫn tới tiểu đường tuýp 2 gồm có:

 • Tiền sử gia đình có bố mẹ, anh chị em ruột, con mắc bệnh tiểu đường.
 • Tiền sử bản thân từng bị tiểu đường thai kỳ.
 • Tiền sử bệnh tim mạch do xơ vữa động mạch
 • Tăng huyết áp.
 • Ít hoạt động thể lực
 • Thừa cân, béo phì.
 • Bị rối loạn dung nạp đường hay rối loạn đường huyết đói
 • Phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang

Nguyên nhân gây tiểu đường thai kỳ

Tiểu đường thai kỳ là tình trạng xảy ra ở đối tượng phụ nữ mang thai trong giai đoạn thai kỳ. Nguyên nhân dẫn tới tiểu đường thai kỳ thường là do nhau thai sẽ tạo ra những kích thích trong quá trình mang thai, kích thích này sẽ làm cho tế bào tăng khả năng kháng insulin. Ngoài ra, một vài trường hợp phụ nữ mang thai tăng cân quá nhiều hoặc có tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường hay đã được chẩn đoán bị rối loạn dung nạp glucose là những trường hợp có nguy cơ cao bị tiểu đường thai kỳ.

Làm thế nào để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả?

Để ngăn ngừa cũng như góp phần điều trị tiểu đường một cách hiệu quả thì việc duy trì lối sống khoa học, lành mạnh cũng như tuân thủ tuyệt đối yêu cầu của bác sĩ là điều cần phải làm.

Bệnh tiểu đường có thể do những nguyên nhân nào gây nên?

Bên cạnh đó, người có nguy cơ hoặc người đang mắc bệnh tiểu đường có thể tham khảo, sử dụng thêm thực phẩm An đường Thiên Phúc. Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ An Đường Thiên Phúc có tác dụng hỗ trợ giảm đường huyết, giảm nguy cơ biến chứng do bệnh tiểu đường.

An Đường Thiên Phúc được nghiên cứu, phát triển và giới thiệu bởi Dược thảo Thiên Phúc. Thực phẩm chứa nhiều hoạt chất quý hiếm như Nano Đông trùng hạ thảo; Cao Dây thìa canh; Cao Khổ qua rừng; Cao Giảo cổ lam; Cao Linh chi; Cao Mạch môn; Cao Sinh địa cùng các loại phụ liệu vừa đủ.

Tác dụng của An Đường Thiên Phúc rất thích hợp cho những người có chỉ số đường huyết cao, người mắc bệnh tiểu đường sử dụng.
Lưu ý: Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mọi thông tin chi tiết về An Đường Thiên Phúc, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

An Đường Thiên Phúc

Địa chỉ: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Tổng đài tư vấn: 1900 252585

Email: anduongthienphuc.vn@gmail.com

Website: https://anduongthienphuc.vn/

Có thể bạn quan tâm

Giá bán: 420.000vnđ/hộp
- Miễn phí vận chuyển toàn quốc  420.000 VND/hộp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *